Cách gõ tiếng Trung trên điện thoại iPhone và Android

Cách gõ tiếng Trung trên điện thoại iPhone và Android
4.8 (95.9%) 39 votes

Gõ tiếng Trung trên điện thoại đối với những bạn biết tiếng Trung là rất cần thiết, việc liên lạc với bạn bè, chat chit bằng tiếng Trung là điều diễn ra thường xuyên, thậm chí còn có cả tra tài liệu, đọc báo tiếng Trung. Vì thế việc cài đặt bộ gõ tiếng hoa trên điện thoại trở thành một trong những yêu cầu cấp thiết và không thể thiếu được. Thông thường, cài đặt trình gõ tiếng Trung trên điện thoại cũng rất dễ, hầu hết mặc định trong điện thoại iPhone hoặc điện thoại Android đều có ngôn ngữ Trung Quốc cả giản thể lẫn phồn thể. Các bạn chỉ cần thiết lập bộ gõ trong điện thoại là gõ được.

Còn nếu máy điện thoại của bạn nào không có sẵn ngôn ngữ Trung Quốc, ví dụ một số máy Android LG không có sẵn, lúc đó bạn cũng có thể lên CH Play và tải app Sogou về cài vào máy giống như trên máy tính. Nếu bạn vẫn chưa biết thì có thể xem lại bài hướng dẫn gõ tiếng Trung trên máy tính để biết thêm chi tiết.

Bây giờ tiengtrung520.com hướng dẫn các bạn nhập bộ gõ tiếng Trung trên điện thoại nhé.

 

Gõ tiếng Trung trên iPhone

 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần bật iPhone lên, sau đó làm theo các bước sau: Vào setting/cài đặt => General / Cài đặt chung kéo xuống tới phần Language & Region / Ngôn ngữ & Vùng. Sau đó bạn click vào Thêm ngôn ngữ. Rồi kéo chọn Tiếng Trung giản thể (简体中文)hoặc chọn Tiếng Trung phồn thể (繁體中文). Vậy là đã ok rồi nhé.

Gõ tiếng trung trên điện thoại iPhone

Cách gõ tiếng Trung như sau: Ví dụ bạn muốn nhắn tin cho ai đó, bạn chỉ cần click vào hình quả cấu lưới cạnh chỗ 123 trên bàn phím ảo của máy. Click tới tiếng Trung thì dừng lại và gõ thôi. Cách gõ thì cũng là gõ theo Pinyin và chọn từ tương ứng.

Gõ tiếng trung trên điện thoại iPhone

Khi nào muốn gõ tiếng Việt lại click vào phím có hình quả cầu lưới đó, đến khi nào chuyển tới tiếng Việt thì dừng lại thoai.

 

Cài đặt gõ tiếng Trung trên Android

Cũng tương tự như trên iPhone, trên Android các bạn vào Setting / Cài đặt sau đó kéo xuống chọn phần Language & Input / Ngôn ngữ & Nhập. Sau đó bạn Click vào chỗ Ngôn ngữ và kéo xuống dưới cùng chọn tiếng Trung giản thể, hoặc phồn thể là được.

Gõ tiếng Trung trên điện thoại Android 1Gõ tiếng Trung trên điện thoại Android 2

Sau đó vào gõ tiếng Trung như bình thường. Tuy nhiên, cần để ý, trên Android bạn phải chọn thêm bộ gõ cho điện thoại.

gõ tiếng trung trên Android

Khi click vào chỗ quả cầu lưới, có thể mỗi điện thoại sẽ là một biểu tượng khác, nhưng đa phần cũng dễ tìm. Click vào đó sẽ hiện ra bảng như trên hình, và nếu có cài tiếng Trung thì bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy. Lúc đó chỉ cần chọn chỗ có tiếng Trung mà mình đã cài là ok thoải mái gõ. Khi nào muốn chuyển về tiếng Việt lại làm ngược lại.

Chúc các bạn dễ dàng gõ tiếng Trung trên điện thoại của mình!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *